ประโยชน์ของพาลาทีน ในผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร
- ให้ความหวานจากธรรมชาติ (หวานครึ่งหนึ่งของน้ำตาลทราย)
- ฉลากอาหารสะอาด (Clean label) ไม่ใช่วัตถุเจือปนอาหาร
- สารเพิ่มมวลที่มีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำ (GI ต่ำ)
- สารเพิ่มมวลที่มีค่าการดูดความชื้นต่ำ ป้องกันการจับตัวเป็นก้อนของผลิตภัณฑ์ชนิดผง โดยไม่ต้องใส่วัตถุเจือปนอาหาร
- เพิ่มอัตราการเผาผลาญไขมันได้ เมื่อเปรียบเทียบกับน้ำตาลทรายและอื่นๆ
- ให้ความรู้สึกอิ่มยาวนาน และลดความหิวหรือโหยน้อยลงกว่า เมื่อเทียบกับการบริโภคน้ำตาลทราย
- เป็นแหล่งของคาร์โบไฮเดรตที่ให้พลังงานยาวนานต่อเนื่อง