เครื่องปรุง
เต้าหู้ขาวชนิดอ่อน | ½ หลอด |
ซีอิ๊วขาว | 3 ช้อนชา |
พริกขี้หนูเขียว-แดง | 10 เม็ด |
*น้ำตาลพาลาทีน (Palatyne) | 1 ช้อนโต๊ะ |
มะนาว | 1 ลูก |
มะเขือพวงเล็กน้อย | |
ผักสดตามชอบ |
วิธีทำ
1. ลวกเต้าหู้ขาวในน้ำเดือด นำมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
2. นำพริกขี้หนูใส่ครกตำพอหยาบๆ ใส่เต้าหู้ขาว น้ำตาลพาลาทีน ซีอิ๊วขาว ตำเบาๆให้เข้ากัน บีบมะนาว ชิมรส ตกแต่งด้วยมะเขือพวง
3. นำเสิร์ฟพร้อมผักตามต้องการ
พลังงานทั้งหมด (แคลอรี) | โปรตีน (กรัม) | ไขมัน (กรัม) | คาร์โบไฮเดรต (กรัม) | น้ำตาล (กรัม) |
---|---|---|---|---|
80 | 7 | 4 | 4 | 1 |