น้ำพริกเต้าหู้ขาว

เครื่องปรุง

เต้าหู้ขาวชนิดอ่อน ½ หลอด
ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนชา
พริกขี้หนูเขียว-แดง 10 เม็ด
*น้ำตาลพาลาทีน (Palatyne) 1 ช้อนโต๊ะ
มะนาว 1 ลูก
มะเขือพวงเล็กน้อย  
ผักสดตามชอบ  

วิธีทำ

1. ลวกเต้าหู้ขาวในน้ำเดือด นำมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ

2. นำพริกขี้หนูใส่ครกตำพอหยาบๆ ใส่เต้าหู้ขาว น้ำตาลพาลาทีน ซีอิ๊วขาว ตำเบาๆให้เข้ากัน บีบมะนาว ชิมรส ตกแต่งด้วยมะเขือพวง

3. นำเสิร์ฟพร้อมผักตามต้องการ

พลังงานทั้งหมด (แคลอรี) โปรตีน (กรัม) ไขมัน (กรัม) คาร์โบไฮเดรต (กรัม) น้ำตาล (กรัม)
80 7 4 4 1