ประโยชน์ของพาลาทีน ต่อผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม
- ให้ความหวานทางเลือกใหม่ เพื่อสุขภาพที่ดียิ่งขึ้น
- ใช้แทนน้ำตาลทราย น้ำผึ้ง และสารให้ความหวานอื่น ๆ
- ให้รสชาติหวานคล้ายน้ำตาลทราย ปราศจากรสขมเฝื่อนและความรู้สึกเย็นหลังรับประทาน
- ช่วยให้ผลิตภัณฑ์มีรสหวานกลมกล่อมเมื่อใช้ร่วมกับสารให้ความหวานแทนน้ำตาลกลุ่มอื่น ๆ (intense sweetener)
- ช่วยรักษาสภาพสารต้านอนุมูลอิสระในเครื่องดื่มสุขภาพ เช่น เครื่องดื่มผสมวิตามิน เป็นต้น (มีผลการวิจัยรับรอง)
- ทนต่อสภาวะความเป็นกรด และอุณหภูมิสูง
- คาร์โบไฮเดรตที่ค่าดัชนีน้ำตาลต่ำ (GI ต่ำ) ย่อยและดูดซึมในเลือดอย่างช้า ๆ จึงไม่ส่งผลให้ระดับน้ำตาลในเลือดต่ำหรือสูงจนเกินไป
- ให้ความรู้สึกอิ่มยาวนาน
- ช่วยให้รู้สึกหิวและโหยน้อยกว่า เมื่อเทียบกับการรับประทานน้ำตาลทราย