ประโยชน์ของพาลาทีน ในผลิตภัณฑ์เบเกอรี่และขนมอบ
- เป็นสารให้ความหวานทดแทนน้ำตาล
- ให้มวลและเนื้อสัมผัสเช่นเดียวกับน้ำตาลทราย
- ให้สีน้ำตาล (Brownig) ในผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ที่ต้องการมีสีเข้ม เช่น เค้กกล้วยหอม บราวนี่ เป็นต้น
- เป็นคาร์โบไฮเดรตที่มีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำ (GI ต่ำ)
- ให้รสชาติหวานน้อย ทำให้ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพมีรสชาติหวานกำลังพอดี
- ช่วยยืดอายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์โดนัทไอซิ่ง และปรับปรุงคุณสมบัติทางกายภาพของเบเกอรี่แช่แข็ง