น้ำสามเกลอ
ส่วนผสม
มะตูม | 14 กรัม |
กระเจี๊ยบ | 14 กรัม |
พุทราจีน | 14 กรัม |
เกลือ | ½ ช้อนชา |
น้ำตาลพาลาทีน (Palatyne) Pure | 40 กรัม |
น้ำตาลพาลาทีน (Palatyne) Sweet | 10 กรัม |
วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าจนเดือด แล้วนำ มะตูม, กระเจี๊ยบ, พุทราจีน ลงไปต้มพร้อมกันจนได้สีของน้ำที่ต้องการ
2. ตักน้ำที่ต้มแล้วเอามากรองด้วยผ้าขาวบาง
3. ปรุงรสชาติให้กลมกล่อมด้วย เกลือ และน้ำตาลพาลาทีน
4. สามารถบริโภคได้ทังร้อนและเย็น
ประโยชน์
1. ช่วยดับกระหาย
2. ช่วยชะลอวัย
3. มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง
สมูทตี้อโวคาโด้
ส่วนผสม
น้ำเสาวรส | 2 ออนซ์ |
เสาวรสเม็ด | 1 ออนซ์ |
อโวคาโด | ¼ ลูก |
น้ำเปล่า | 3 ออนซ์ |
น้ำแข็ง | 16 ออนซ์ |
น้ำตาลาพาลาทีน Sweet | 8 กรัม |
ประโยชน์
1. มีไขมันชนิดดีสูง
2. สารต้านอนุมูลอิสระสูง