ขนมกล้วยคือเมนูโปรดของคนทุกวัย ด้วยรสชาติที่ทานง่ายและหลายแห่งจัดชิ้นพอดีคำ หยิบเข้าปากกันเพลินๆ เมนูนี้เราเสนอให้ลองเปลี่ยนมาใช้น้ำตาลสุขภาพพาลาทีนและเพิ่มสีให้ดูน่าทานยิ่งขึ้นด้วยน้ำตาลปิ๊ปสุขภาพ นอกจากจะได้ขนมที่มีรสชาติอร่อยเหมือนสูตรต้นตำรับแล้วยังดีต่อสุขภาพมากยิ่งขึ้น วัยรุ่นทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี และสำหรับผู้เป็นเบาหวานนั้นทั้งทานได้และดีกว่าขนมสูตรธรรมดาอีกด้วย
ส่วนประกอบ
กล้วยน้ำว้า | 10 ใบ |
แป้งข้าวเจ้า | 1 ถ้วยตวง |
แป้งมัน | ¼ ถ้วยตวง |
น้ำตาลพาลาทีน | 150 กรัม |
น้ำตาลปี๊บเพื่อสุขภาพ | 150 กรัม |
เกลือป่น | ½ ช้อนชา |
หัวกะทิ | ½ ถ้วยตวง |