ในช่วงอากาศร้อนๆแบบนี้ หลายคนมีตัวเลือกเป็นน้ำสมุนไพรที่มีประโยชน์ไว้ดับกระหาย โดยเลือกใช้สมุนไพรไทยอย่าง
มะตูม ที่ช่วยเรื่องต่อต้านการเจริญเติบโตของแบคทีเรียและต้านไวรัส
กระเจี๊ยบที่มีรสชาติเปรี้ยวช่วยดับกระหายและช่วยเรื่องป้องกันโรคโลหิตจาง และมีวิตามินซีสูง
พุทราจีน ที่ช่วยบำรุงกำลัง, ต้านอนุมูลอิสระ และเสริมสร้างภูมิต้านทานโรค
แต่เรามีสูตรที่ดีและรักษาสุขภาพมากขึ้นสำหรับคนที่ต้องการควบคุมระดับน้ำตาล โดยเปลี่ยนจากน้ำตาลทรายเป็นน้ำตาลสุขภาพพาลาทีน (ไอโซมอลทูโลส) ที่มีมีส่วนช่วยควบคุมระดับน้ำตาล เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นเบาหวานหรือต้องการรักษาระดับน้ำตาล
วิธีการทำง่ายแสนง่าย ของไปดูส่วนประกอบและวิธีการทำกันเลย…
ส่วนผสม
มะตูม | 14 กรัม |
กระเจี๊ยบ | 14 กรัม |
พุทราจีน | 14 กรัม |
เกลือ | ½ ช้อนชา |
น้ำตาลพาลาทีน (Palatyne) Pure | 40 กรัม |
น้ำตาลพาลาทีน (Palatyne) Sweet | 10 กรัม |
วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าจนเดือด แล้วนำ มะตูม, กระเจี๊ยบ, พุทราจีน ลงไปต้มพร้อมกันจนได้สีของน้ำที่ต้องการ
2. ตักน้ำที่ต้มแล้วเอามากรองด้วยผ้าขาวบาง
3. ปรุงรสชาติให้กลมกล่อมด้วย เกลือ และน้ำตาลพาลาทีน
4. สามารถบริโภคได้ทังร้อนและเย็น
ประโยชน์
1. ช่วยดับกระหาย
2. ช่วยชะลอวัย
3. มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง