น้ำสามเกลอ

ในช่วงอากาศร้อนๆแบบนี้ หลายคนมีตัวเลือกเป็นน้ำสมุนไพรที่มีประโยชน์ไว้ดับกระหาย โดยเลือกใช้สมุนไพรไทยอย่าง

มะตูม ที่ช่วยเรื่องต่อต้านการเจริญเติบโตของแบคทีเรียและต้านไวรัส

กระเจี๊ยบที่มีรสชาติเปรี้ยวช่วยดับกระหายและช่วยเรื่องป้องกันโรคโลหิตจาง และมีวิตามินซีสูง

พุทราจีน ที่ช่วยบำรุงกำลัง, ต้านอนุมูลอิสระ และเสริมสร้างภูมิต้านทานโรค

แต่เรามีสูตรที่ดีและรักษาสุขภาพมากขึ้นสำหรับคนที่ต้องการควบคุมระดับน้ำตาล โดยเปลี่ยนจากน้ำตาลทรายเป็นน้ำตาลสุขภาพพาลาทีน (ไอโซมอลทูโลส) ที่มีมีส่วนช่วยควบคุมระดับน้ำตาล เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นเบาหวานหรือต้องการรักษาระดับน้ำตาล

วิธีการทำง่ายแสนง่าย ของไปดูส่วนประกอบและวิธีการทำกันเลย…

ส่วนผสม

มะตูม 14 กรัม
กระเจี๊ยบ 14 กรัม
พุทราจีน 14 กรัม
เกลือ ½  ช้อนชา
น้ำตาลพาลาทีน (Palatyne) Pure 40 กรัม
น้ำตาลพาลาทีน (Palatyne) Sweet 10 กรัม

วิธีทำ

1. ต้มน้ำเปล่าจนเดือด แล้วนำ มะตูม, กระเจี๊ยบ, พุทราจีน ลงไปต้มพร้อมกันจนได้สีของน้ำที่ต้องการ

2. ตักน้ำที่ต้มแล้วเอามากรองด้วยผ้าขาวบาง

3. ปรุงรสชาติให้กลมกล่อมด้วย เกลือ และน้ำตาลพาลาทีน

4. สามารถบริโภคได้ทังร้อนและเย็น

ประโยชน์

1. ช่วยดับกระหาย

2. ช่วยชะลอวัย

3. มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง