ขนมกล้วย

  ขนมกล้วยคือเมนูโปรดของคนทุกวัย ด้วยรสชาติที่ทานง่ายและหลายแห่งจัดชิ้นพอดีคำ หยิบเข้าปากกันเพลินๆ เมนูนี้เราเสนอให้ลองเปลี่ยนมาใช้น้ำตาลสุขภาพพาลาทีนและเพิ่มสีให้ดูน่าทานยิ่งขึ้นด้วยน้ำตาลปิ๊ปสุขภาพ นอกจากจะได้ขนมที่มีรสชาติอร่อยเหมือนสูตรต้นตำรับแล้วยังดีต่อสุขภาพมากยิ่งขึ้น วัยรุ่นทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี และสำหรับผู้เป็นเบาหวานนั้นทั้งทานได้และดีกว่าขนมสูตรธรรมดาอีกด้วย

ส่วนประกอบ

กล้วยน้ำว้า 10 ใบ
แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วยตวง
แป้งมัน ¼ ถ้วยตวง
น้ำตาลพาลาทีน 150 กรัม
น้ำตาลปี๊บเพื่อสุขภาพ 150 กรัม
เกลือป่น ½ ช้อนชา
หัวกะทิ ½ ถ้วยตวง